Heit súkkulaðikaka með vanillu rjómaís frá Gotterí og gersemar
Æðisleg súkkulaðikaka með vanillu rjómaís að hætti Berglindar sem sér um síðuna gotteri.is. Hægt er að sjá uppskriftina hér neðar.
![Daði Sigurjónsson](https://b2149646.smushcdn.com/2149646/wp-content/wphb-cache/gravatar/7fe/7fe0800a021f417eed2d2dbf9fc7a0cdx450.jpg?lossy=1&strip=1&webp=1)
Daði Sigurjónsson
12. apríl 2024
![Gotterí og Gersemar](https://b2149646.smushcdn.com/2149646/wp-content/uploads/2024/04/Gotteri.jpg?lossy=1&strip=1&webp=1)
Heit súkkulaðikaka með ís
- 2 x Betty Crocker Chocolate Chip mix
- 2 msk. bökunarkakó
- 150 g smjör (brætt)
- 30 ml vatn
- 60 g dökkt súkkulaði (gróft saxað)
- Emmess ís með vanillubragði
- Þykk karamellusósa
- Hitið ofninn í 160°C.
- Smyrjið eldfast mót/pönnu að innan með vel af smjöri.
- Setjið Betty Crocker duftið í skál ásamt bökunarkakó, bræddu smjöri og vatni.
- Hrærið/pískið saman og setjið síðan dökka súkkulaðið saman við í lokin.
- Hellið í formið og bakið í 16-20 mínútur (eftir því hversu blauta þið viljið hafa kökuna).
- Leyfið henni aðeins að kólna og berið síðan fram volga með ís og karamellusósu. Einnig er gott að setja smá karamellukurl á toppinn en þess þarf þó ekki.